Dr Phi observation at Shriners Galveston Texas

In January 2022, Ms. Thao Vo, founder of Ket Noi Yeu Thuong organization, contacted Mr. Lee, Administrator of Shriners Hospital, expressing her goal how to help the children in Vietnam to receive medical treatment. She thinks a better way to help these children is connecting doctors of the US and Vietnam which to bring Vietnamese doctors to the US to observe/learn from doctors at Shriners hospital. Mr. Lee helped connected Thao to another Administrator of Shriners Hospital in Boston, MA. This Administrator connected Thao with Dr. Sheridan, head of burn department at Shriners hospital in Boston. The first meeting was held in February 2022. After 3 months, Thao was introduced to Laura, executive director international strategy at Shriners hospital in Florida.

After many months in January 2023, Dr. Phi was accepted to come to Shriners hospital in Galveston Texas for observation. Dr. Phi arrived in early June and stayed for one month at a place close by. During his time at the hospital, Dr. Phi learned a lot about expertise, working methods, and work experience. Dr. Phi was very impressed how burn patients are treated, how skin is created, and prosthetic legs are made within the hospital facilities. Dr. Phi was allowed to visit the facility used to make artificial skin from the amniotic membrane of pregnant women, how to make prosthetic legs from start to finish, etc. After this trip, Dr. Phi learned a lot of knowledge to pass on to his colleagues in Vietnam. Thank you all who helped making Dr. Phi’s trip a success.

Tháng 1/2022 Chị Thảo Võ nhóm trưởng nhóm Kết Nối Yêu Thương đã liên lạc ông Lee quản trị bệnh viện Shriners bày tỏ nguyện vọng xin cho bác sĩ bên Việt Nam qua Mỹ học về chuyên môn điều trị phỏng. Ông Lee đã kết nối với quản trị bệnh viện Shriners ở Boston, MA. Người Quản trị này đã kết nối với bác sĩ Sheridan trưởng khoa bỏng của bệnh viện Shriners ở Boston. Tháng 2/2022 đã có buổi họp đầu tiên, và sau 3 tháng được giới thiệu với cô Laura ở Florida, cô là người dẫn chương trình kết nối của bệnh viện Shriners trên toàn thế giới, đây là chương trình giúp các bác sĩ ở các nước khác trên toàn thế giới đến Mỹ học thêm về chuyên môn. Sau đó vào tháng 1/2023 Giám đốc phỏng của bệnh viện Shriners ở bang Texas đã ra quyết định nhận bác sĩ Phi sang để học.

Bác sĩ Phi đã đến Texas Mỹ vào đầu tháng 6 và học tập ở bệnh viện Shriners 1tháng. Trong thời gian ở bệnh viện bác sĩ Phi học hỏi được rất nhiều về chuyên môn, cách làm việc, kinh nghiệm làm việc v.v. Qua lời kể lại của bác sĩ Phi, bác đã rất bất ngờ về cách điều trị bệnh nhân phỏng, cách làm sao tạo da, cách làm da nhân tạo và chân giả đều nằm trong khuôn viên bệnh viện, và cách chăm sóc bệnh nhân phỏng cũng rất khác so với bệnh nhân tại Việt Nam. Bác Phi cũng được vào tham quan phòng làm da nhân tạo từ màng nước ối của các sản phụ, chỗ làm chân giả từ đầu đến cuối như thế nào, rồi quá trình thăm khám bệnh nhân phỏng như thế nào, v.v. Sau chuyến đi này bác Phi đã học được rất nhiều kiến thức để chia sẽ cho các đồng nhiệp tại Việt Nam. Bác Phi xin được rất nhiều tài liệu nghiên cứu đã được phê duyệt và trải nghiệm của bệnh viện Shriners và chia sẽ cho các bác sĩ khác tại Việt Nam. Chuyến đi này đã tạo mối quan hệ của bác sĩ Mỹ và Việt Nam. Việc này sẽ giúp cho các bé bệnh tật ở Việt Nam tốt hơn. 

Thay mặt bác sĩ Phi , chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bác sĩ tại bệnh viện Shriners và các bác sĩ tại Việt Nam đã cùng đồng hành. Cảm ơn Hội CBF cùng đồng hành và tài trợ 3.500 USD tiền vé máy bay và chỗ ở cho bác sĩ Phi. Cảm ơn anh Nghi đã dự những buổi họp và thông dịch. Cảm ơn tất cả những người đã giúp cho chuyến đi của bác sĩ Phi được thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *